User Profile

kurumi kurumi

Bio Statement Hướng dẫn lắp đặt và sửa sang lại nhà vệ sinh, nhà tắm

Chúng ta thường lơ là việc làm đẹp nhà vệ sinh, thực ra nhà vệ sinh và nhà bếp cũng là một bộ mặt của cưn nhà, nhà vệ sinh sạch sẽ tao nhã sẽ nâng cao giá trị của căn nhà.

Do độ ẩm trong nhà vệ sinh tương đối cao nên việc chọn lựa vật liệu trang trí vô cùng quan trọng. Dụng cụ và vật liệu nền thường dùng gam màu lạnh, làm cho nhà tắm có vẻ sạch sẽ, có khi cũng dùng màu sắc diễm lệ để nhà tắm có vẻ thoát tục và lộng lẫy hơn. Nếu nhà tắm được phối hợp màu sắc như gạch men màu trắng, bồn tắm màu xanh nhạt hoặc màu lam, tường màu hồng nhạt hoặc màu vàng nhạt thì sẽ khiến màu sắc chỉnh thể thống nhất. Thêm một số dụng cụ nhỏ và vật trang trí nhỏ nhiều màu sắc sẽ làm cho không khí sinh hoạt sinh động hơn.

Vật liệu trang trí nội thất nên dùng gạch men, giấy vách nhựa, gạch đại lý. Để tránh hiện tượng thủy khí ngưng tụ trong nhà, làm cho không khí lưu thông, thông thường có thể gắn máy hút gió. Đèn nên dùng loại đèn chống ẩm, chiếu ánh sáng trắng. Nếu không gian rộng rãi thì có thể trang trí một bàn trang điểm nhỏ, trước gương gắn một cái đèn neon để tiện trang điểm, cũng có thể làm cho nhà vệ sinh trở nên ấm áp, rộng rãi, tươi mát.

 
Vật liệu trang trí nội thất nên dùng gạch men

Công tắc, ổ điện và nguồn thông thường nên gắn ở bên ngoài phòng tắm để tránh rò điện. Sàn phòng tắm cũng nên dùng vật liệu chống trượt. Nhà vệ sinh kiêm phòng tắm nên chú ý làm nền hơi dốc về phía thoát nước để dễ thoát nước. Vật trang trí trong nhà vệ sinh tốt nhất nên dùng chất liệu gạch men hoặc nhựa.

Ngoài ra, trong nhà vệ sinh nên đặt một cái sọt rác, không nên vứt vật phế thải vào bồn vệ sinh.

Vì độ ẩm của nhà vệ sinh cao nên nhất định nên chọn dùng vật liệu có tính chống ẩm cao. Như sàn nhà nên dùng gạch men, trần nhà nên dùng vật liệu nhựa, thủy tinh.

Vật liệu tường và dụng cụ trong nhà vệ sinh nên dùng gam màu lạnh. Ví dụ tường nên dùng gạch men màu trắng, trắng đục, bồn tắm dùng màu xanh nhạt hoặc màu xanh lam sẽ mang lại cảm giác sạch sẽ. Tường và các dụng cụ trong nhà vệ sinh cũng có thể dùng màu sắc lộng lẫy làm cho nhà vệ sinh có vẻ sang trọng. Nhưng cần chú ý sự hài hòa, về phong cách tổng thể phải thống nhất.

Để tránh hiện tượng nước ngưng đọng trong nhà cần giữ cho không khí lưu thông, nhà vệ sinh phải được gắn quạt hút gió hoặc các thiết bị kích thích không khí lưu thông khác, như vậy sẽ có lợi cho sức khỏe con người và bảo vệ được mặt tường. Nền nhà vệ sinh phải hơi dốc, như vậy sẽ có lợi cho việc thoát nước.

Nhà vệ sinh nhỏ có thể sử dụng các mảng màu sắc như trắng, đỏ, đen tách rời nhau, Gạch men tường, bồn tắm, bồn rửa mặt màu trắng, rèm tấm màu đỏ, làm nổi bật trần và giá treo khăn màu đen khiến thị giác của con người không còn cảm thấy chật hẹp nữa. Ánh sáng đèn dịu tản xạ thông qua gương trên bồn rửa mặt có thể làm cho phòng tắm trở nên ấm áp và dễ chịu hơn.

 
Hướng dẫn lắp đặt và sửa sang lại nhà vệ sinh, nhà tắm

Gắn hai tấm gương vào phòng vệ sinh, một tấm gắn đứng trên tường, một tấm gắn xéo trên trần không chỉ che kín được ống dẫn nước xuống từ trên lầu mà còn làm không gian biến hóa. Gạch men tường màu đen trắng, màu đỏ làm nổi bật các dụng cụ màu trắng và bệ bồn rửa mặt đen, hình thành nên sự tương phản rõ rệt. Thông qua sự phản xạ của kính có diện tích lớn có thể mở rộng thị giác của con người khi bước vào nhà vệ sinh.

Phương pháp lắp đặt các thiết bị trong nhà vệ sinh: chỗ tiếp giáp của thiết bị với ống dẫn nước vào, cửa thoát nước thải cần phải chặt chẽ, tránh hiện tượng rò nước, thấm nước. Lắp đặt bồn vệ sinh dạng ngồi nên dùng nhựa silic để nối cho chặt chẽ.

Điểm xuống nước bồn tắm phải nhắm đúng ống trút nước đồng thời phải làm thật kín, không được dùng ống nhựa mềm để nối. Vòi tắm nên gắn cùng bên với miệng nước, nước lạnh bên phải, nước nóng bên trái, vị trí vòi tắm phải cân đối.

Lắp đặt bồn rửa phải cân đối, chỗ nối ống nước nóng lạnh phải lắp ở dưới bồn rửa mặt, nước lạnh bên phải, nóng bên trái.

Máy nước nóng phải được lắp đặt sao cho tiện thao tác và kiểm tra sửa chữa, nhưng không dễ chạm vào. Hai bên máy nước nóng nên chừa khoảng cách 20cm trở lên để tiện cho việc phòng cháy và tiện thao tác sửa chữa. Vị trí lắp máy nước nóng phải cách xa vật dễ cháy và vật nguy hiểm.

Trên đây là hướng dẫn lắp đặt và sửa sang lại nhà vệ sinh, nhà tắm để bạn tham khảo. Tìm hiểu thêm các thông tin nhà ở trên ancu.me.

Nguồn: http://carsbody.ru/forum_cb/viewtopic.php?f=8&t=519144