User Profile

keira little

Bio Statement

U NANG BUỒNG TRỨNG NHỮNG DẤU HIỆU VÀ ĐIỀU GÌ SẼ XẢY RA NẾU KHÔNG ĐƯỢC CHỮA TRỊ KỊP THỜI

 

U nang buồng trứng căn bệnh thường gặp ở chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Chị em khi mắc phải cần được kiểm tra, thăm khám để có hướng điều trị sớm nhất và tốt nhất.

-----------------------------

 

Hiện nay y khoa rất phát triển nhưng tình trạng để bệnh muộn không thăm khám, không điều trị dẫn đến những hậu quả đáng tiếc vẫn xảy ra. Bệnh u nang buồng trứng ở phụ nữ cũng xảy ra như vậy. Để giúp phụ nữ luôn được khỏe và đẹp bài viết xin thông tin đến chị em dấu hiệu của bệnh u nang và điều gì sẽ xảy ra nếu chị em không chữa, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

 

Hình ảnh u nang được cắt bỏ

 

➦➦➦➦➦➦➦➦➦➦➦➦

U nang buồng trứng do đâu bạn bị mắc? Xem ngay tại  Nguyên nhân u nang buồng trứng Khoe247

▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬

 

Những dấu hiệu u nang buồng trứng

U nang thường chỉ được phát hiện khi chị em đi khám phụ khoa hoặc siêu âm một số căn bệnh khác, hay qua lần đi kiểm tra tổng quát về sức khỏe của bản thân. Ngoài ra có một số trường hợp bị u nang sẽ xuất hiện các triệu chứng sau:

 

- Hiện tượng bị rối loạn kinh nguyệt như: Bị rong kinh, rong huyết.

- Bị đau bụng không rõ nguyên nhân nên nhiều chị em hay lầm tưởng với cơn đau bụng của kỳ kinh hay do kinh nguyệt không đều.

 

Chính vì nhiều chị em bị u nang nhưng không có dấu hiệu hoặc có dấu hiệu nhưng không rõ ràng. Vì vậy, chị em hay nhầm tưởng nên việc đi khám phụ khoa định kỳ thường xuyên, kết hợp với siêu âm là biện pháp quan trọng giúp chị em phòng ngừa và phát hiện sớm nhất để có biện pháp điều trị.

 

⇩⇩⇩⇩⇩⇩⇩⇩⇩⇩⇩⇩⇩⇩⇩⇩⇩⇩⇩⇩

U nang buồng trứng có thực sự vô hại như bạn nghĩ? Những triệu chứng u nang buồng buồng trứng nguy hiểm như thế nào  ĐỪNG BỎ QUA 

Hình ảnh khi bị u nang

 

Điều gì sẽ xảy ra khi u nang buồng trứng không được chữa hoặc chữa không kịp thời

U nang cũng như những căn bệnh phụ khoa khác ở chị em phụ nữ vậy nếu không chữa sẽ gây ra những biến chứng hoặc để lại những hậu quả khó lường.

 

Những biến chứng thường gặp ở u nang buồng trứng

Nếu chị em khi bị u nang mà không được chữa trị thì có thể mang lại các biến chứng sau:

- Cuống khối u bị xoắn lúc này sẽ gây ra đau bụng dữ dội.

- U nang bị vỡ lúc này sẽ gây ra xuất huyết nội và đau bụng.

- U không được chữa xấu nhất là hóa thành u ác tính, hoặc sẽ chèn ép các cơ quan bên cạnh như đường tiết niệu, bọng đá (làm bí tiểu hay khó tiểu), đường tiêu hóa (làm rối loạn tiêu hóa).

 

Những hậu quả để lại nếu không được chữa trị u nang kịp thời

Cũng giống như các căn bệnh khác, bệnh u nang ở phụ nữ cũng vậy, nếu không được chữa trị kịp thời sẽ để lại những hậu quả đáng tiếc sau:

- Trong một số trường hợp ban đầu là u lành tính nhưng bị phát hiện muộn hoặc không tiến hành điều trị có thể dẫn đến u ác tính.

- Một số ít trường hợp là u ác tính nếu không được chữa trị sẽ dẫn đến gây tử vong.

- Một số trường hợp gọi là u quái buồng trứng, những u này nếu để lâu khi xẻ ra bên trong có sụn, xương, tóc… điều trị rất phức tạp.

 

➯➯➯➯➯➯➯➯➯➯➯➯➯

                            Tất tần tật về u nang buồng trứng và cách điều trị tại bài viết này 

https://www.scoop.it/topic/khoe247/p/4106960174/2019/04/15/tat-ca-nhung-thu-chi-em-can-biet-ve-u-nang-buong-trung

★★★★★★★★★★★★

 

Thời gian không chờ đợi ai vì thế nếu bỏ lỡ cơ hội chúng ta không thể quay ngược lại thời gian được. Bài viết đã phần nào giúp chị em hiểu được dấu hiệu và những hậu quả của bệnh u nang buồng trứng nếu không được chữa trị. Sức khỏe là vàng vì vậy chúng tôi tin rằng phụ nữ cũng sẽ luôn yêu quý sức khỏe của bản thân và sẽ không bỏ lỡ cơ hội điều trị bệnh của mình.