User Profile

Mr Hum me Humne

Bio Statement

Hạch cổ tử cung (Cổ)

Các hạch bạch huyết cổ tử cung là các hạch mà bạn có thể cảm thấy ở cổ khi chiến đấu với nhiễm trùng đường hô hấp trên và lọc dịch bạch huyết đến từ đầu, da đầu và cổ. Lần lượt, các hạch bạch huyết cổ tử cung (hạch bạch huyết ở cổ) có thể được chia thành ba khu vực chính và khu vực nào có liên quan có thể cung cấp cho bác sĩ thông tin quan trọng khi chẩn đoán bệnh.https://chuavosinhhiemmuon.vn

Hạch cổ tử cung trước: Các hạch bạch huyết gần phía trước cổ của bạn được gọi là các hạch bạch huyết cổ tử cung trước. Đó là những nút mà hầu hết mọi người đã cảm thấy vào một lúc nào đó khi chiến đấu với cảm lạnh thông thường hoặc viêm họng liên cầu khuẩn.

Hạch cổ tử cung sau: Nằm sau dải cơ chạy ở phía bên cổ (sternocleidomastoid) nằm ở các hạch sau. Các nút này thường được mở rộng khi mọi người mắc bệnh đơn nhân (bạch cầu đơn nhân nhiễm trùng).

Hạch bạch huyết chẩm: Các hạch này nằm ở phía sau cổ ở đáy hộp sọ, và cũng thường được mở rộng ở những người mắc bệnh đơn nhân.

Các hạch bạch huyết cũng có thể được cảm thấy ở phía trước và phía sau tai và dọc theo đường xương hàm.

Hạch nách (nách)

Hạch nách là các hạch bạch huyết nằm ở nách của bạn. Trong bộ phim Điều khoản kết thúc, chính những hạch này đã báo trước ung thư vú, nhưng những nguyên nhân khác ngoài ung thư vú là nguyên nhân phổ biến hơn của việc mở rộng. Thường có từ 20 đến 40 hạch bạch huyết ở nách, nhiều trong số đó được loại bỏ khi một người bị bóc tách hạch nách cho bệnh ung thư vú.https://chuavosinhhiemmuon.vn/viem-lo-tuyen-co-tu-cung/

Các hạch bạch huyết nách có thể được sử dụng để mô tả một phát hiện quan trọng với bệnh ung thư. Khi các tế bào ung thư được lấy trong chất lỏng bạch huyết, đầu tiên chúng di chuyển đến các hạch bạch huyết. Người ta đã phát hiện ra rằng các hạch bạch huyết này bị ảnh hưởng theo thứ tự, và bây giờ sinh thiết hạch bạch huyết có thể được thực hiện với ung thư vú (và khối u ác tính) thường có thể giúp một người loại bỏ tất cả các nút. Một chất đánh dấu được tiêm vào ung thư và chỉ một vài nút đầu tiên mà ung thư di chuyển có thể được sinh thiết.

Hạch bạch huyết Supraclavicular (Trên xương đòn)

Các hạch bạch huyết thượng thận, khi mở rộng, có thể được cảm thấy ngay phía trên xương đòn (xương đòn). Hầu hết thời gian, sự mở rộng của các nút này biểu thị một vấn đề tiềm ẩn nghiêm trọng (như ung thư phổi hoặc ung thư hạch).

Hạch bạch huyết trung thất

Các hạch bạch huyết trung thất cư trú trong trung thất, khu vực ở trung tâm của ngực giữa phổi. Mọi người không thể cảm nhận được các nút này, nhưng chúng có thể được hình dung trên các nghiên cứu hình ảnh như CT scan hoặc PET. Xác định liệu ung thư có trong các hạch này hay không là quan trọng trong việc điều trị ung thư phổi và một số u lympho.

Doc them : https://medium.com/@chuavosinhhiemmuonhn/vi%C3%AAm-l%E1%BB%99-tuy%E1%BA%BFn-c%E1%BB%95-t%E1%BB%AD-cung-cice-mang-thai-%C4%91%C6%B0%E1%BB%A3c-kh%C3%B4ng-1ce776d12668