User Profile

Mrs linh lan hoa

Bio Statement

Tự kỷ là 1 tập hợp những rối loạn phát triển lan tỏa ở mức độ không giống nhau từ nhẹ tới nặng, có khởi phát sớm từ khi trẻ trước 3 tuổi và diễn biến kéo dãn. Biểu hiện chung của tự kỷ bao hàm những khiếm khuyết trong 3 lĩnh vực là kém tương tác cộng đồng, kém giao tiếp và hành động bất thường. không dừng lại ở đó trẻ thường có rối loạn hiệu ứng. phổ biến trẻ tự kỷ có đi kèm tăng động và chậm trí tuệ.

roi-loan-ngon-ngu-o-tre-tu-ky

Tự kỷ được cho là bệnh lý của não vì như thế có rối loạn phát triển thần kinh (như có biến hóa cấu trúc tiểu não, thùy trán, thùy thái dương, thiếu vắng hoạt hóa kết cấu lưới, bất thường về sinh hóa thần kinh) do có các gen bất thường.

Nguyên nhân

Hiện nay, tự kỷ không còn là khái niệm xa lạ bởi hội chứng này ngày càng lan rộng và phổ biến ở trẻ nhỏ. Thế nhưng, không phải cha mẹ nào cũng hiểu rõ những thông tin về hội chứng này. Tại sao con lại mắc chứng tự kỷ? Đây là câu hỏi rất thường gặp ở các bậc phụ huynh.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến trẻ mắc chứng tự kỷ, ví dụ như trẻ tự kỷ do bẩm sinh, do bệnh lý mà người mẹ mắc phải trong thời gian mang thai, do bất thường trong cấu trúc não bộ, do ít được cha mẹ quan tâm, do trẻ gặp phải sang chấn tâm lý…

Tìm hiểu thêm: https://trituetreem.vn/tre-tu-ky/

Dấu hiệu

- Giao tiếp ở trẻ giảm: Nếu bé nhà bạn có biểu hiện chậm nói, hay nhại lời, thường phát âm một cách vô nghĩa, không biết cách duy trì cuộc hội thoại, giọng nói khác thường, không biết chơi giả vờ… thì khả năng cao con có dấu hiệu tự kỷ.

- Tương tác xã hội không cao: Trẻ có nguy cơ tự kỷ có dấu hiệu kém trong các vấn đề xã hội như: Không quan tâm các trẻ khác đang chơi gì, trẻ có vẻ hằn học với anh chị em, gào khóc một mình thay vì gọi mẹ hoặc không để ý cha mẹ đi xa hay trở về nhà….

tre-tu-ky-giam-kha-nang-tuong-tac-xa-hoi

- Dấu hiệu hành vi bất thường: Trẻ có nguy cơ tự kỷ sẽ có những hành vi rập khuôn lặp đi lặp lại như: Lắc lư người liên tục, đập đầu, ôm khư khư một món đồ chơi … Thậm chí trẻ có thể ăn những đồ vật bất thường như quần áo, nệm hay rèm cửa, thích búng ngón tay trước mắt, thích chui vào gầm giường, gầm tủ…

Thông tin chi tiết truy cập website: https://trituetreem.vn