User Profile

Dailyxe Wolfgang John

Bio Statement

Chevrolet Corvette C8 mạnh ngang siêu xe

Chevrolet Corvette C8 vốn là dòng xe thể thao danh tiếng của Mỹ. Chevrolet Corvette C8 thế hệ mới sẽ được coi là siêu xe nếu nó sử dụng động cơ V8 tăng áp kép được đặt giữa.

Thời gian qua có nhiều thông tin liên quan đến biến thể động cơ đặt giữa dòng xe cơ bắp này thay vì động cơ đặt trước như cách làm truyền thống vốn có của dòng xe thể thao Mỹ. Phiên bản này khi ra đời sẽ trở thành thế hệ Corvette thứ 8, dự kiến chính thức trình làng trong năm 2019. Vừa qua có 1 bản vẽ thiết kế về cỗ máy V8 sở hữu dung tích 6,2L được sử dung trên mẫu xe này được đăng tải trên Twitter.

*** Hướng dẫn thủ tục Mua Xe Oto Tra Gop, Tu Van Mua Xe Oto Uy Tin - DailyXe

Từ quan sát bức hình, chúng ta có thể thấy 2 bộ tăng áp cỡ lớn cùng cấu trúc trục cam đôi DOHC. Có thể thấy đây là thay đổi đáng chú ý vì những dòng xe cơ bắp của Mỹ vốn thường được trang bị động cơ siêu nạp thay vì động cơ tăng áp. Cỗ máy này có lẽ sẽ được đặt tên mã là LT7.

Chevrolet Corvette C8 dùng khối động cơ này sẽ là cấu hình mạnh nhất trong dòng Corvette mới, xe sở hữu công suất vượt ngưỡng 700 mã lực. Do đó, siêu xe thể thao này đã có thể cạnh tranh cùng đối thủ Ford GT cũng như đủ sức cạnh tranh cùng nhiều mẫu xe khác của châu Âu.

Corvette C8 còn được phát triển trên nền tảng mới và dùng nhiều vật liệu chất liệu từ  sợi carbon nhằm giúp tối ưu trọng lượng, nâng cao hiệu năng vận hành xe. Mẫu xe này sẽ có nhiều dạng mui từ loại mui kín coupe tới mui trần targa và mui kính hoàn toàn.

*** Xe thêm bài Chevrolet Camaro Đời 2011 Đang Rao Bán Lại Với Giá Ngang Toyota Camry

Chevrolet vừa mang tới nhiều bất ngờ dành cho các tín đồ đam mê tốc độ trên toàn cầu bằng việc tung ra bộ đôi C7. Xe dùng khối động cơ LT4 siêu nạp V8 dung tích 6,2L, Z06 có công suất 650 mã lực và 881 Nm mô men xoắn cực đại. Còn Chevrolet  Corvette ZR1 được trang bị cỗ máy LT5 siêu nạp cùng nền tảng V8 dung tích 6,2L và   sức mạnh được đẩy lên mức 755 mã lực và mô men xoắn đạt 969Nm.

Xe sử dụng hộp số sàn 7 cấp hoặc có thể tùy chọn hộp số tự động 8 cấp 8L90. C7 ZR1 có thể đạt vận tốc tối đa vượt hơn 335km/h.

Corvette hiện tại còn sử dụng cỗ máy LT1 V8 6,2L xuất hiện trên chiếc Stingray và  Grand Sport. Với động cơ này sẽ giúp sản sinh công suất tới 460 mã lực cùng mô men xoắn cực đại 630Nm, Stingray chỉ mất 3,7 giây cho việc tăng tốc từ 0-96km/h. Con số này giảm xuống còn 3,6 giây đối với bản Grand Sport.

*** Tham khảo bài Chevrolet Corvette ZR1 mui tran duoc ban voi gia tu 2.8 ty dong