User Profile

Hobby user rich van

Bio Statement

Hiện tượng tiểu nhiều lần là bệnh gì?

 

Tiểu nhiều lần là hiện tượng phải đi tiểu nhiều hơn 8 lần trong ngày và trên 1 lần vào ban đêm. Tiểu đêm có thể bình thường và phổ biến hơn đối với người già. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, tiểu nhiều cũng có thể là dấu hiệu của tình trạng cơ bản, một số bệnh lý nguy hiểm mà bạn đang mắc phải.

Đi tiểu thường xuyên: Triệu chứng và Dấu hiệu

Đi tiểu quá nhiều, có thể được chia thành các tiểu thể loại. Việc đầu tiên sẽ liên quan đến sự gia tăng tổng khối lượng nước tiểu tạo ra (còn được gọi là sản xuất nước tiểu nhiều cả ngày và đêm). Thứ hai, có thể do rối loạn chức năng trong việc bài tiết và lưu trữ nước tiểu. Cuối cùng, có thể có tiểu không tự chủ, tiểu khi bàng quang chưa đầy. Tần số tiểu nhiều lần thường được kết hợp với các triệu chứng khác như:

- Đi tiểu đau (khó tiểu),

- Máu trong nước tiểu (tiểu máu)

- Luôn có nhu cầu cấp thiết để đi tiểu khi bàng quang chưa đầy.

Vậy đi tiểu nhiều lần là bệnh gì? Đi tiểu thường xuyên có thể là triệu chứng của bệnh tiểu đường hoặc có thể do thuốc, chẳng hạn như thuốc lợi tiểu mà bạn đang uống. Nếu tần suất tiểu nhiều xảy ra vào ban đêm, nó có thể được gọi là tiểu đêm (người bệnh phải thường xuyên thức dậy vào ban đêm để đi vệ sinh tiểu tiện). Ngoài ra, nhiều phụ nữ mang thai và sinh con nhiều lần cũng có nhu cầu tăng tiểu tiện cả ngày lẫn đêm.

Hiện tượng tiểu nhiều lần là bệnh gì?

- Bệnh lý tuyến tiền liệt (nam giới): u xơ tuyến tiền liệt và viêm tuyến tiền liệt là những bệnh lý về tuyến tiền liệt thường gặp. Khiến tuyến tiền liệt phình to rồi chèn ép vào bàng quang cùng đường tiểu. Đó chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng đi tiểu nhiều lần trong đêm và ban ngày.

- Sa tử cung (nữ giới): quá trình sinh đẻ nhiều lần hoặc gần nhau khiến cho tử cung ở nữ giới bị sa. Điều này gây chèn ép vào bàng quang, dẫn đến tình trạng tiểu đêm nhiều ở nữ.

- Đái tháo đường: người bị đái tháo đường cũng là những đối tượng tiểu đêm cũng như ngày nhiều. Đối với người bệnh tiểu đêm, khi kiểm tra sẽ thấy lượng đường tăng cao trong máu.

- Viêm đường tiết niệu: biểu hiện chủ yếu là đau vùng bụng dưới và tiểu nhiều lần, tiểu lắt nhắt.

- Sỏi thận: khi có sỏi thận sẽ gây kích ứng dẫn đến tình trạng người bệnh đi tiểu nhiều, ngoài ra dị vật có thể còn gây tức đường tiểu. Nhiều trường hợp còn có thể đi tiểu ra máu, tiểu rồi mà vẫn thấy căng tức, tiểu không hết,.

- Suy thận: thận bị giảm chức năng, làm tình trạng đi tiểu đêm tăng lên. Bên cạnh đó còn có những biểu hiện khác như suy nhược cơ thể, chán ăn, da xanh, sức khỏe giảm sút.

Tham khảo thêm bài viết tại: https://www.pinterest.com/benhthansuythanyeutieudem/